System Analyst ตำแหน่งงานไอทีที่บริษัทชั้นนำต้องการมากที่สุด

System Analyst คืออะไร

System Analyst หรือ วิศวกรระบบ (System Engineer) เป็นอีกหนึ่งงานไอทีที่มีความสำคัญอย่างมากในการพัฒนาระบบและแก้ไขปัญหาทางเทคนิคในองค์กรหรือบริษัทชั้นนำที่มีการใช้งานระบบเทคโนโลยีสารสนเทศต่างๆในการดำเนินธุรกิจ แถมยังเป็นตำแหน่งงานที่เนื้อหอมมากที่สุดอีกตำแหน่งแห่งปีเพราะเป็นที่ต้องการของตลาดแรงงานเป็นอย่างมากร่วมถึงเป็นที่ต้องการของเหล่านิคมอุสาหกรรมต่างๆอีกเช่นกัน ในบทความนี้จะมากล่าวถึงหน้าที่ของตำแหน่งสุดฮอตแห่งปีนี้ว่าเนื้องานของเขาทำอะไรกันบ้าง

 • วิเคราะห์ความต้องการของระบบ: เข้าใจและวิเคราะห์ความต้องการของระบบที่กำลังจะพัฒนาหรือปรับปรุง โดยศึกษาความต้องการจากผู้ใช้งาน และสร้างเอกสารสเปคสำหรับการพัฒนาระบบใหม่

 • ออกแบบระบบ: ออกแบบโครงสร้างระบบที่เหมาะสมให้กับความต้องการและสภาพแวดล้อมขององค์กร รวมถึงการออกแบบการทำงานของระบบ เช่น การออกแบบฐานข้อมูล การสร้างแผนภูมิงาน (workflow) หรือแผนภาพต่างๆ

 • จัดการโครงการพัฒนาระบบ: วางแผนและประสานงานระหว่างทีมพัฒนา รวมถึงการติดตามความคืบหน้าของโครงการ เพื่อให้โครงการเสร็จสมบูรณ์ตามเวลาและงบประมาณที่กำหนด

 • ทดสอบและปรับปรุงระบบ: พัฒนาและดำเนินการทดสอบระบบเพื่อตรวจสอบความถูกต้อง ประสิทธิภาพ และประสิทธิผลของระบบ รวมถึงการแก้ไขข้อบกพร่องและปรับปรุงระบบเพื่อให้ใช้งานได้ดียิ่งขึ้น

 • สนับสนุนและดูแลระบบ: ให้คำแนะนำและช่วยเหลือผู้ใช้งานในการใช้งานระบบที่พัฒนาขึ้น รวมถึงการตรวจสอบปัญหาและแก้ไขปัญหาในระบบที่มีการใช้งานอยู่

เรียกได้ว่าเป็นตำแหน่งที่ต้องใช้ทักษะในการทำงานสูงทั้งในด้านของ IT Manager สายงาน Network หรือ System เองก็ตามเป็นตำแหน่งที่ครอบคลุมรอบด้านเหมาะสมกับค่าตอบแทนที่สูงลิ่วอีกด้วย

ในปัจจุบันตำแหน่ง System Analyst หรือตำแหน่งงานไอทีอื่นๆไม่ว่าจะเป็นสายไหนก็ตามมักจะไม่ค่อยทำงานประจำกันถึงแม้จะมีบริษัทน้อยใหญ่หรือนิคมอุสหกรรมเสนอค่าตอบแทนมาสูงๆแต่เลืกที่จะทำงานกับบริษัทIT Outsource แทนเพราะว่าการทำงานเป็นระบบ มีการทำงานที่ยืดหยุ่น มีระยะการทำงานที่ชัดเจนและสามารถดำเนินการในแบบแผนที่วางไว้ได้ สวัสดิการที่ดีและอีกมากมายในส่วนนี้เราจะมาพูดถึงข้อดี Outsource ว่าทำไมถึงเป็นผู้ถูกเลือกในการทำงานมากที่สุด

 • โอกาสทำงานกับลูกค้าระดับโลก: บริษัท Outsource มักจะมีลูกค้าที่มาจากต่างประเทศหรือบริษัทใหญ่ ซึ่งนี้เป็นโอกาสที่ดีในการทำงานกับลูกค้าระดับโลกที่มีโครงการและโอกาสการเรียนรู้มากมายทำให้คุณสามารถเพิ่มประสบการณ์และความเชี่ยวชาญในสายงานได้มากขึ้น

 • การเรียนรู้และพัฒนาทักษะ: เนื่องจากลูกค้าของบริษัท Outsource มักต้องการความเชี่ยวชาญที่สูงและคุณภาพงานที่สูงมาก คุณจะมีโอกาสทำงานในโครงการที่ท้าทายและใช้ทักษะอย่างเต็มที่ ทำให้คุณสามารถพัฒนาทักษะและความสามารถของตนเองได้ในระยะยาว

 • สภาพแวดล้อมทำงานยืดหยุ่น: บริษัท Outsource มักมีสภาพแวดล้อมทำงานที่ยืดหยุ่นมากกว่าบริษัททั่วไป คุณอาจมีโอกาสทำงานหรือทำงานร่วมกับทีมต่างประเทศหรือทำงานระยะไกล ที่นี่คุณสามารถจัดการเวลาและสมดุลความสัมพันธ์ระหว่างการทำงานและชีวิตส่วนตัวของคุณได้อย่างสมดุล

 • ความหลากหลายในโครงการ: บริษัท Outsource มักมีโครงการจำนวนมากในหลากหลายธุรกิจและอุตสาหกรรม ทำให้คุณมีโอกาสทำงานกับลูกค้าและโครงการที่น่าสนใจในหลากหลายกลุ่มสินค้าและบริการ

 • โอกาสทำงานต่างประเทศ: หากคุณสนใจทำงานต่างประเทศ บริษัท Outsource มักเป็นทางเลือกที่ดี เนื่องจากพวกเขามีลูกค้าและโครงการจากทั่วโลก นอกจากนี้คุณยังสามารถได้รับประสบการณ์ในการทำงานกับบุคคลที่มีวัฒนธรรมและแนวทางธุรกิจที่แตกต่างกันอีกด้วย

การทำงานกับบริษัท Outsource มีข้อดีมากมาย แต่ควรมีคำเตือนว่ามันอาจมีความต้องการให้คุณทำงานในเวลาที่ยืดหยุ่นและการเรียนรู้เทคโนโลยีใหม่ๆ เพื่อที่จะทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพในสถานการณ์ที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว

ความสำคัญของงานไอทีในทุกองค์กรหรือบริษัทชั้นนำ

System Analyst หรืองานไอทีอื่นๆมีความสำคัญต่อระบบการทำงานของทุกองค์กรหรือบริษัทชั้นนำในยุคปัจจุบันเป็นอย่างมากเพราะทุกวันนี้เราสามารถที่จะดำเนินงาน ติดต่อสื่อสาร หรือแม้แต่สร้างสรรค์ผลงานสักชิ้นก็สามารถทำได้ผ่านคอมพิวเตอร์หรือระบบออนไลน์เพื่อเป็นการเพิ่มประสิทธิภาพในกระบวนการธุรกิจทั้งหมดทั้งยัง สามารถลดเวลาการทำงาน ลดความผิดพลาด และเพิ่มความแม่นยำทำให้องค์กรสามารถตอบสนองต่อความต้องการของลูกค้าได้ดีขึ้นในพาร์ทจะรวบตึงว่าทำไมตำแหน่งงานนี้จึงสำคัญต่อองค์กรและใครต่อใครต่างก็แย่งบุคลากรตำแหน่งนี้กัน บทบาทของนักวิเคราะห์ระบบอย่าง System Analyst สำคัญต่อบริษัทอย่างมาก เนื่องจากเขาเป็นผู้ที่มีความเชี่ยวชาญในการวิเคราะห์และออกแบบระบบสารสนเทศที่เหมาะสมสำหรับองค์กรต่างๆ เพราะฉะนั้นนักวิเคราะห์ระบบเป็นส่วนสำคัญในกระบวนการพัฒนาระบบสารสนเทศไม่ว่าจะใหม่หรือเก่า ซึ่งหากเรามีระบบการทำงานที่แข็งแรงจะส่งผลดีต่อธุรกิจของเราอย่างก้าวกระโดดทำให้บริษัทห้างร้านต่างๆตากก็ต้องการตัว

 

หากใครมีคิดว่าตัวเองของดีและสนใจอยากจะลองให้โอกาสในการเพิ่มประสบการณ์ทำงานในชีวิตก็สามารถติดต่อมาหาเราได้ทันทีเพราะเป็นมากกว่าบริษัทจัดหาพนักงานเรายังมีบริการ It Outsource ที่พร้อมให้บริการอีกด้วย เก่งหางาน เชี่ยวชาญหาคน บริษัท AAC มือวางอันดับหนึ่งในการจัดหาพนักงานให้แก่บริษัทชั้นนำ

สามารถติดต่อได้ที่

Line : @aacrecruit

Tel : 081-715-8729

Email: recruit@advadmin.co.th

Website :https://www.advadmin.co.th/en

 

System Analyst งานไอทีตำแหน่งตัวตึงที่บริษัทชั้นนำต้องการตัว ตำแหน่งลูกรักพระเจ้าที่ต้องใช้ทักษะในการทำงานสูงต้องมีองค์ความรู้คลอบคลุมทั้งหมดของระบบงานไม่แปลกใจเลยว่าทำไมตำแหน่งนี้จึงเป็นที่ต้องตาต้องใจของบริษัทยักษ์ใหญ่หลายๆเจ้า

 • Share

Related Posts

' Programmer ' อาชีพสุดฮิตเด็กจบใหม่รายได้สูงในยุค New Normal

Programmer เป็นหนึ่งในอาชีพในฝันของ เด็กจบใหม่ หลายคนแต่ในยุค New Normal แบบนี้อาชีพไหนที่รุ่งสุดนอกจาก Programmer คงไม่มี

จัดอันดับ Top 10 ภาษาโปรแกรม สำหรับ programmer ในวงการ IT

ยุดนี้มีภาษาเขียนโปรแกรมมากมายให้เลือก programmerที่สามารถทางด้านภาษาที่เขียนได้หลายภาษาย่อมต้องเป็นที่ต้องการของวงการ IT ทันที